Trang chủ » Tin tức

Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

  Thứ Năm, 26/05/2022 | 16:25 GMT+7

Xe đẩy hàng là một trong những thiết bị có nhiều kiểu dáng gọn nhẹ, đẹp, tiện dụng và được phân ra 2 loại chính đó là xe đẩy hàng 2 bánh và xe đẩy hàng 4 bánh. Hai mẫu xe đẩy này khác nhau chủ yếu về kiểu dáng nên mỗi loại sẽ phù hợp với từng kiểu hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên cả 2 loại xe đẩy này đều có cùng chung một cách sử dụng đúng nhất, an toàn mà hiệu quả cho người sử dụng.

xe-day-hang-500

*Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

1. Không chất quá tải trọng

Tất cả các loại xe đẩy hàng dù là xe nhập khẩu xe đẩy hàng 2 bánh hay 4 bánh đều có một tải trọng riêng với độ tải trọng khác nhau. Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ độ tải trọng phù hợp đối với mỗi xe đẩy. Tuy nhiên, đa số người dùng thường không quan tâm tới Nguyên tắc mà tư vấn bán hàng đã hướng dẫn mà bỏ qua chất quá nhiều hàng dẫn tới vượt quá tải trọng cho phép khiến cho xe nhanh chóng giảm tuổi thọ nhanh hỏng.

Đây là nguyên tắc sử dụng đầu tiên và quan trọng nhất được chú ý trong Catalo cũng như hướng dẫn tư vấn của nhân viên bán hàng

2. Tránh động lực ngang vào bánh

Khi vận chuyển, bánh xe đang chịu tác động lực từ hàng hóa chất phía trên. Đối với loại bánh xe lắp cố định tránh để động lực ngang tác động vào nếu không sẽ gây ra tình trạng bánh xe bị vặn, xoắn di chuyển lệch lạc có thể dẫn đến đổ hàng gây thiệt hại đối với loại hàng dễ vỡ.

3. Xếp đều hàng

Việc xếp hàng dàn đều trên xe đẩy hàng sẽ giúp cân bằng đều trọng lực trên toàn xe khi di chuyển dễ dàng và không bị lật hay đổ, an toàn hơn cho người điều khiển. Đồng thời việc dàn đều sẽ phân chia đều lực tác động trên 4 bánh xe đối với xe đẩy hàng 4 bánh thay vì lực tác dụng trên 1 bánh giúp tăng tuổi thọ bánh xe lâu hơn.

4. Không sử dụng nơi mặt đường gồ ghề

Mặt sàn di chuyển không bằng phẳng nhấp nhô ổ gà ổ vịt vừa khó khăn cho việc điều khiển xe vừa gây trầy xước lốp xe giảm tuổi thọ của xe nhanh chóng.

5. Không sử dụng xe đẩy hàng trên cầu thang

Chú ý không dùng xe đẩy hàng di chuyển hàng trên cầu thang rất dễ gây ra hổng bánh xe sau thời gian ngắn sử dụng bởi lực tác động không tự nhiên không đều các bánh xe. Ở nước ngoài đã có loại xe đẩy hàng thiết kế bánh xe riêng cho việc di chuyển trên cầu thang còn ở Việt Nam thì chưa có loại xe đặc biệt này.

6. Không móc nối với xe kéo hoặc xe điện

Hai loại xe này được thiết kế cho việc di chuyển nhanh dễ dàng, còn như xe đẩy hàng Sumo thiết kế cho di chuyển chậm không thích hợp với việc di chuyển nhanh.

7. Sử dụng xe đẩy hàng không đúng mục đích như leo trèo nhảy trên xe đẩy hàng

8. Luôn luôn kiểm tra tình trạng phanh của bánh xe trước khi đẩy để đảm bảo an toàn khi đẩy

9. Phanh bánh xe đẩy hàng chỉ cần tác đông nhẹ từ chân người không được sử dụng vật nặng để gõ đập vào phanh tránh bị trật má phanh

10. Chú ý khi dừng ở dốc thì phải nhấn phanh sau đó mới bốc dỡ hàng tránh để xe lao tự do

11. Cất xe vào trong nhà kho khi không sử dụng tránh để tiếp xúc với mưa nắng gió sương ngoài trời để xe được bền đẹp sử dụng lâu dài hơn.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.


  (Số 19, Ngõ 40, Trung Kính –
– –
 

 

XEM THÊM: Xe kéo hàng Dandy chính hãng

Ý kiến về: Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả
Tin nổi bật
Tin xem nhiều