Trang chủ » Tin tức

Hướng dẫn sử dụng xe nâng hạ tiết kiệm nhiên liệu

  Thứ Năm, 26/05/2022 | 16:25 GMT+7

Dù xe nâng hàng sử dụng xăng, dầu hay ga thì việc tiết kiệm nhiên liệu vẫn là cần thiết nhất để có thể duy trì sử dụng được trong thời gian dài. Việc sử dụng xe nâng đúng cách đúng nhiệm vụ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí hàng ngày, bí quyết ở đây là gì thì sau đây cùng xekeohang.com tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng hạ tiết kiệm nhiên liệu

Hướng dẫn sử dụng xe nâng hạ tiết kiệm nhiên liệu

1. Tốc độ đều

Đi tốc độ đều giúp cho quá trình vận hàng xe nâng không bị bất ngờ, sốc nhiên liệu và tiêu hao nhiên liệu ổn định hơn. Tài xế xe phải đảm bảo tốc độ đều trong cả quá trình.

2. Hạn chế sử dụng phanh

Trong quá trình hãm phanh khiến cho xe tiêu hao một phần nhiên liệu rõ rệt mà không thấy hiệu quả. Mỗi lần hãm phanh là một lần động cơ ngừng nghỉ tạm thời, khi đó xe lại phải bắt đầu lại từ đầu như một bước khởi động lại vì vậy rất tốn nhiên liệu. Lợi dụng quán tính của xe để di chuyển xe và dừng xe, thay vì đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh gấp. Hãy thả xe trôi từ từ đến nơi dừng đỗ của xe khi tài xế xe nâng muốn dừng xe.

Xe nâng hàng công nghiệp

Xe nâng hàng công nghiệp

3. Không gào rú ga trong khi đang di chuyển hàng hóa

Nếu bạn tăng tốc một cách đột ngột, lượng nhiên liệu tiêu hao cho hành động này sẽ là đáng kể, vì thông thường động cơ không thể đốt cháy hết lương dầu tăng lên đột ngột sẽ thải ra môi trường, làm tiêu hao nhiên liệu và ô nhiễm môi trường.

4. Đúng nguyên tắc và tải trọng cho phép

Nếu bạn nâng hàng quá tải trọng, động cơ sẽ làm việc quá tải, vượt qua vùng hiệu quả, khiến xăng dầu tiêu thụ tăng mạnh. Không những thế, quá tải còn là nguyên nhân của tổn thất rất nhiều các chi tiết khác nữa của xe như hao mòn lốp xe, bộ máy bị ì…

Tuân thủ đúng nguyên tắc và tải trọng xe nâng

5. Sử dụng loại nhiên liệu chuyên dụng

Bao giờ cũng vậy khi nghiên cứu ra một dòng xe mới đi kèm theo nó là một quy chuẩn của dòng nhiên liệu hợp với dòng xe đó.

 Sử dụng đúng loại dầu nhớt sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 – 2% nhiên liệu. Ngoài ra, việc thay dầu đúng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn, bền lâu hơn.

6. Vệ sinh xe nâng thường xuyên

Người sử dụng lưu ý nên giữ cho bộ lọc gió phải luôn được sạch sẽ, nếu cần thiết nên thay mới hệ thống lọc bởi bộ phận lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.

Vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên
Vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng thường xuyên

7. Bảo dưỡng theo định kỳ

Xe nâng tay sẽ kêu to khi vận hành nếu lâu ngày không được tra dầu nhớt máy, hộp máy sẽ nóng hơn bởi vậy bảo dưỡng xe định kỳ giúp bạn tiết kiệm được 1/2 nguồn nhiên liệu chính giúp xe hoạt động trơn tru hơn, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.

Xem thêm: Vận hành xe nâng hạ hàng đúng cách

 

 

Ý kiến về: Hướng dẫn sử dụng xe nâng hạ tiết kiệm nhiên liệu
Tin nổi bật
Tin xem nhiều