Trang chủ » Tin tức

Xe đẩy hàng đa năng nào phù hợp cho các kho trung chuyển?

  Thứ Hai, 11/07/2022 | 15:22 GMT+7
Kho trung chuyển là một khái niệm quen thuộc trong ngành logistics. Trong kho trung chuyển, hàng hóa thường xuyên phải di chuyển, xuất kho nhập kho liên tục. Chính vì vậy, một chiếc xe đẩy hàng đa năng trong kho là rất cần thiết.

Kho trung chuyển hàng hóa là gì?

Kho trung chuyển là nơi lưu trữ, tập trung hàng hóa trong quá trình sản xuât, lưu thông, buôn bán. Hàng hóa trong kho có thể là thực phẩm, nguyên liệu, máy móc, hàng hóa thành phẩm,... tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Kho giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thuê kho và nhân viên cũng như công sức quản lý cho doanh nghiệp. Những vấn đề quản lý hàng hóa sẽ do bên đơn vị lưu kho chịu trách nhiệm. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian trong việc quản lý cũng như thực hiện các thủ tục, giấy tờ, hồ sơ liên quan. Doanh nghiệp có thể kiểm soát hàng hóa trước khi đưa đến người dùng, hạn chế tối đa tình trạng nhầm lẫn, thất thoát hàng hóa.

kho trung chuyển là gì

Chức năng của kho trung chuyển có một số điểm khác biệt so với các loại kho thông thường. Hàng hóa lưu trữ tại đây chỉ mang tính tạm thời. Tuy nhiên thời gian lưu trữ không cố định và tùy vào thỏa thuận của bên bán và bên mua. Có thể tính theo ngày, tuần, tháng hoặc cả năm. Kho trung chuyển lưu trữ hàng hóa giữa bên mua và bên bán. Bên trung gian sẽ quản lý việc xuất nhập và vận chuyển hàng hóa.

Chính vì đặc điểm xuất nhập hàng hóa liên tục, các kho trung chuyển cần những công cụ chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển. Xe đẩy hàng đa năng chính là vật dụng cần thiết trong tất cả các loại kho.

Xem thêm: Những lý do bạn nên sử dụng xe đẩy hàng Nikawa

Lợi ích khi sử dụng xe đẩy hàng trong kho

Với độ bền cao, giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian và sức lực, xe đẩy hàng đã trở thành  một vật dụng không thể thiếu trong các kho trung chuyển. Xe đẩy hàng có đa dạng chủng loại, thiết kế, cũng như chất liệu.

Tiết kiệm thời gian, công sức

sử dụng xe đẩy hàng trong kho

Vận chuyển hàng hóa thủ công bằng cách bê vác sẽ rất mất thời gian và hiệu quả không cao. Một chiếc xe đẩy có thể chở được nhiều thùng hàng cùng một lúc, người dùng chỉ việc đẩy xe một cách đơn giản. Sẽ không cần thiết phải có nhiều người chuyển theo dây chuyền hoặc mất công đi lại nhiều lần. Trong kho trung chuyển, hàng hóa xuất nhập thường xuyên, nếu không dùng xe đẩy thì sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Việc sử dụng xe đẩy hàng đa năng sẽ giúp việc di chuyển hàng hóa được nhẹ nhàng và an toàn hơn. Xe đẩy có nhiều loại tải trọng khác nhau, trung bình từ 100 - 300kg. Với những kho hàng nhiều hàng hóa, có thể dùng xe đẩy tải trọng lên đến 600kg. Bạn có thể chở được một khối lượng hàng hóa lớn mà không cần lo hàng hóa bị rơi.

Giúp vận chuyển dễ dàng ở nhiều địa hình

xe đẩy hàng đa năng

Trên thị trường có rất nhiều loại bánh xe đẩy hàng nhằm phục vụ cho việc vận chuyển trên các địa hình khác nhau. Xe đẩy hàng có phần bánh xe xoay linh hoạt, giúp người sử dụng có thể điều khiển dễ dàng. Kể cả trong không gian nhỏ, việc vận chuyển nhiều hàng cũng không còn là khó khăn.

Hơn nữa, với những địa hình khác nhau sẽ có các loại bánh xe đẩy phù hợp. Với nơi nền ghồ ghề, không bằng phẳng, bạn có thể sử dụng bánh xe PU hoặc cao su với độ đàn hồi tốt, tránh rung, sóc. Nơi có sàn gạch thì có thể dùng bánh xe cao su để tránh làm xước nền.

Đem lại hiệu quả và sự an toàn cho người lao động và hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh như ở các công xưởng, nhà kho hay công trình xây dựng mang lại một số nguy hiểm cho người lao động. Do đó, sự hỗ trợ của xe đẩy hàng trong trường hợp này là rất cần thiết. Hàng hóa được đặt chắc chắn trên xe đẩy, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Lâu ngày, có thể ảnh hưởng đến cột sống, gây ra một số căn bệnh như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, đau lưng,...

xe đẩy hàng đa năng

Mua xe đẩy hàng đa năng chất lượng ở đâu?

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của chiếc xe đẩy trong kho trung chuyển.

Xekeohang.com là địa chỉ cung cấp các loại xe đẩy hàng chất lượng cao, đa dạng chủng loại, thương hiệu. Sự hài lòng của khách hàng là điều mà chúng tôi luôn đề cao. Chính vì vậy, mọi sản phẩm đến tay khách hàng phải là tốt nhất, dịch vụ phải chu đáo nhất. Để mua hàng, bạn có thể xem trực tiếp trên website hoặc gọi điện đến hotline 1900 9491 để được nhân viên tư vấn. 
Tags
Ý kiến về: Xe đẩy hàng đa năng nào phù hợp cho các kho trung chuyển?

Sản phẩm liên quan: Xe đẩy hàng đa năng nào phù hợp cho các kho trung chuyển?

Xe đẩy hàng ADVINDEQ TL-320
Xe đẩy hàng Feida PH-300
Xe đẩy hàng Sumo HB211
Tin nổi bật
Tin xem nhiều