Trang chủ » Tin tức

Những sự cố thường gặp của xe đẩy hàng 2 bánh và cách xử lý

  Thứ Tư, 28/09/2022 | 16:37 GMT+7
Cũng như các vật dụng khác, dù bạn mua loại xe đẩy hàng đắt tiền nhưng không có phương pháp bảo quản thì cũng thể tránh khỏi sự cố hỏng hóc. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Gặp sự cố ta phải xử lý như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến các sự cố của xe đẩy hàng 2 bánh

Sử dụng quá tải trọng

Như con người, bất kỳ vật dụng, thiết bị nào cũng luôn có giới hạn riêng. Nếu bạn gồng mình lên làm việc quá sức thì rất dễ mệt mỏi và đổ bệnh. Và xe đẩy cũng vậy. Mỗi loại xe được sản xuất có mức tải trọng tối đa cho phép. Nếu bạn chất hàng quá nặng so với mức chở của xe thì xe có thể xảy ra một số lỗi hỏng hóc.

Sử dụng xe đẩy hàng quá tải trọng

Chẳng hạn, xe có mức tải trọng là 100kg nhưng bạn lại chất hàng đến 120kg hoặc hơn. Khi đó, việc đẩy xe vừa khó khăn, người đẩy vừa mệt hơn mà xe cũng có thể bị hỏng nhanh hơn.

Sắp xếp hàng hóa thiếu cân đối

Khi xếp hàng hóa lên xe đẩy hàng, chúng ta cần đặt đúng trọng tâm của giá đỡ hàng. Khi để lệch, hàng hóa rất dễ bị rơi, đổ, gây nguy hiểm cho cả người đẩy và những người xung quanh.

Phân bổ trọng tải không đều dễ khiến cấu trúc xe bị tác động xấu. Sàn xe dễ bị cong vênh, lồi lõm. Bánh xe bị tì, khó di chuyển, ổ dễ bị nghẹt vì quá nặng. Các phần khớp nối xe có thể bị lung lay khiến xe mất đi sự chắc chắn. Khi đó, việc vận chuyển sẽ khiến bạn mất sức và tốn thời gian hơn.

Chướng ngại vật trên đường

Chướng ngại vật trên đường

Đây là nguyên nhân gây hại cho bánh xe đẩy hàng mà rất nhiều người mắc phải. Bạn nghĩ rằng một chiếc xe đẩy hàng đắt tiền sẽ bền lâu, hoạt động tốt. Ý này sẽ đúng một phần. Tuy nhiên xe có bền lâu hay không còn do người sử dụng xe như thế nào.

Nếu như bạn thiếu cẩn thận, hay đẩy xe vào ổ gà hoặc đẩy xe trên nền đất đá thì bánh xe rất dễ bị bào mòn,. Ổ bi bị nghẹt, trục quay kém linh hoạt, bánh xe trơn, phát ra tiếng kêu khi di chuyển.

Tất cả những điều trên đây chính là nguyên nhân khiến cho xe đẩy hàng 2 bánh dù chất lượng đến mấy nhưng cũng rất nhanh hỏng. Nếu đã lỡ mắc phải những lỗi lầm này, bạn hãy tìm hiểu ngay cách giải quyết dưới đây!

Tham khảo: Một vài lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe đẩy hàng trong mùa mưa

Cách xử lý một vài sự cố hư hỏng nhanh chóng

Bánh xe không gập lại được

Bánh xe đẩy hàng không gập lại được

Sau khi sử dụng xong, bạn muốn gấp gọn xe đẩy lại để tiện cho việc cất trữ hoặc mang đi. Tuy nhiên dù có đẩy, xoay như thế nào thì cũng không thể gấp phần bánh xe gọn lại được?

Khi đó, trước tiên bạn phải quan sát, kiểm tra trong ổ trục của xe, quanh bánh xe có vật cản nào không. Nếu có, hãy làm sạch, loại bỏ vật cản đó rồi thử lại một lần nữa. Nếu chưa được, bạn nên xem lại hướng dẫn cách gấp gọn xe đẩy. 

Dùng một tay giữ xe, một tay đóng sàn xe ra, sau đó kéo hai bánh xe đẩy. Thu gọn tay cầm lại hết cỡ là có thể đóng được bánh xe lại.

Bánh xe khi xoay phát ra tiếng

Khi mua xe đẩy hàng, phần bánh xe là phần rất cần quan tâm bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và sức vận chuyển hàng hóa.

Bánh xe khi xoay phát ra tiếng

Trường hợp bánh xe không xoay được chắc chắn là do ổ bi bị cứng hoặc có chất bẩn bám vào. Ngoài ra cũng có thể viên bi nào đó đã vỡ gây ra tiếng kêu lạ. Hãy kiểm tra xem trục bánh xe, ổ bi như thế nào. Nếu bị vỡ thì bạn phải tháo và thay ngay bằng ổ trục khác. Nếu ổ bi chỉ bị khô, có dấu hiệu han rỉ thì cần tra dầu, bôi trơn cho vòng bi. Một lưu ý bạn cần nhớ đó là trước khi bôi dầu phải lau qua bằng vải khô.

Để bánh xe có thể hoạt động tốt nhất, hãy thường xuyên quan sát, kiểm tra tình trạng bánh xe xem có bị mòn hay không. Nếu có điều kiện hãy thay bánh xe định kỳ tùy vào mức độ sử dụng. Hãy liên hệ với hãng sản xuất hoặc nhà cung cấp để được bảo hành hoặc mua mới chính hãng.

Tay đẩy kém linh hoạt

Đây là vấn đề khá thường gặp của xe đẩy hàng 2 bánh gấp gọn. Bạn nên kiểm tra khớp nối xem có bị khô không. Nếu khô thì cần tra thêm dầu, kéo ra kéo vào vài lần để dầu chạy đều. Trong quá trình sử dụng, cần hạn chế việc rơi rớt vật nhỏ, sỏi đá vào thanh đẩy. Khe này rất nhỏ, nếu mắc vật cản thì sẽ rất khó để đóng lại, tay đẩy khó mà hoạt động linh hoạt được.

Tay đẩy kém linh hoạt

Kết luận

Với một vài gợi ý sử lý sự cố xảy ra với xe đẩy hàng 2 bánh trên đây, mong rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình. Nếu có nhu cầu mua xe đẩy hàng, hãy ghé qua page Xekeohang.com. Với gần 12 năm hoạt động, cung cấp sản phẩm cho hàng ngàn khách hàng và được tin tưởng, Xe kéo hàng chính là cơ sở cung cấp xe đẩy hàng uy tín nhất.

Tại đây có đầy đủ các loại xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh, bánh xe đẩy nhập khẩu chính hãng, chất lượng. Liên hệ ngay 1900 9491 để được tư vấn mua hàng.
Tags
Ý kiến về: Những sự cố thường gặp của xe đẩy hàng 2 bánh và cách xử lý

Sản phẩm liên quan: Những sự cố thường gặp của xe đẩy hàng 2 bánh và cách xử lý

Xe đẩy hàng Kanson KS150 ( XDT003 )
Xe đẩy hàng Feida PH-300
Xe đẩy hàng Kanson KS-300
Tin nổi bật
Tin xem nhiều