Trang chủ » Tin tức

Mua xe đẩy hàng thanh lý - Nên hay không?

  Thứ Hai, 06/02/2023 | 14:24 GMT+7

Mua đồ cũ là phương án được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nó cũng có nhiều rủi ro liên quan đến chất lượng và chế độ bảo hành. Vậy với xe đẩy hàng thanh lý thì sao? Khi cân đối 2 mặt lợi và hại, được và mất thì có nên mua hay không? 

Xe đẩy hàng thanh lý là gì?

Xe đẩy hàng thanh lý là những mẫu xe đẩy hàng đã qua sử dụng một thời gian và được bán lại với giá rẻ hơn so với giá thành ban đầu. Hoặc những sản phẩm mới 100% nhưng là hàng tồn kho, đã nhập về lâu nhưng chưa bán được cần thanh lý để thu hồi vốn. 

Tùy tình trạng chiếc xe mà chúng sẽ được bán ra với mức giá cao hoặc thấp khác nhau. Tuy nhiên đa số đều không còn thời hạn bảo hành, nếu có thì cũng chỉ 1-2 tháng. 

Xe đẩy hàng thanh lý là gì?

Ưu nhược điểm khi mua xe đẩy hàng thanh lý

Ưu điểm

  • Giá rẻ: Thông thường, giá thành của một chiếc xe đẩy hàng thanh lý chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 giá của một chiếc xe mới. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn.
  • Mẫu mã đa dạng: Những địa chỉ bán hàng thanh lý thu thập khá nhiều mẫu mã xe đẩy hàng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được model mà mình mong muốn.
Lợi ích khi mua xe đẩy thanh lý

Nhược điểm

  • Không rõ nguồn gốc

Khi mua xe đẩy mới, bạn sẽ được nhà bán cung cấp chứng nhận nguồn gốc xuất xứ nếu muốn. Qua đó, bạn có thể kiểm định hàng chính hãng hay hàng nhái kém chất lượng. Trong khi đó, hàng thanh lý là hàng được bán lại sau một thời gian sử dụng nên hiển nhiên sẽ không có bất kỳ chứng nhận hàng chính hãng nào cả.

  • Không đảm bảo về chất lượng

Do đã được sử dụng nên các bộ phận của những mẫu xe đẩy cũ sẽ ít nhiều bị xuống cấp, hư hại. Khi mua hàng thanh lý dạng tồn kho thì giao diện sản phẩm có vẻ mới, chưa qua sử dụng nhưng có thể các con ốc đã bị gỉ do quá trình oxy hóa, thanh khóa bị kẹt khiến cho thao tác đóng/mở tay cầm gặp khó khăn. 

Xe đẩy thanh lý không đảm bảo chất lượng

  • Xe cũ, trầy xước, không đầy đủ phụ kiện, 

Mua xe đẩy hàng thanh lý đôi khi bạn phải chấp nhận tình trạng xe bị mất một số phụ kiện. Chẳng hạn như dây chằng ở dòng xe đẩy 2 bánh.

Thêm nữa là tình trạng bên ngoài của xe sẽ không còn mới, sáng bóng nữa. Tệ hơn là xuất hiện các vết trầy xước trên khung xe, sàn xe, bánh xe bị mòn. 

  • Không còn thời hạn bảo hành

Mua hàng cũ đã qua sử dụng thì khả năng cao bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ nhà bán. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng xe gặp vấn đề thì bạn phải tự bỏ tiền ra để sửa chữa. 

Trường hợp mua hàng tồn kho, do sản phẩm vẫn còn mới nhưng lại được bán với mức giá rẻ nên nhà bán cũng không cung cấp bảo hành sản phẩm. Hoặc nếu có thì cũng chỉ 1-2 tháng chứ không được 18 tháng như xe mới.

Xe đẩy thanh lý không có bảo hành

Xem thêmCách tăng tuổi thọ cho xe đẩy hàng 4 bánh

Có nên mua xe đẩy hàng thanh lý không?

Nhiều người nghĩ rằng mua xe đẩy hàng cũ với giá bằng 1/2 hoặc 1/3 xe mới là lời lãi. Tuy nhiên nếu như xem xét về tất cả các phương diện thì nó lại không rẻ hơn được bao nhiêu. Bởi xe cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro như giao diện xấu, chất lượng không được đảm bảo, không có bảo hành. Trường hợp xấu nhất nếu bạn mua phải xe bị lỗi thì sẽ mất thêm chi phí sửa chữa, như vậy sẽ đội giá lên nhiều. 

Có nên mua xe đẩy hàng thanh lý không?

Tóm lại, bạn chỉ nên mua xe đẩy hàng thanh lý trong trường hợp nguồn ngân sách có hạn. Đồng thời, bạn tìm kiếm được địa chỉ bán uy tín, biết cách kiểm tra chất lượng xe. Tiếp theo, nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá thường xuyên và vận chuyển hàng có trọng lượng nhẹ thì xe cũ vẫn có thể đáp ứng được.

Trên đây là một số lời khuyên cho những bạn đang có ý định mua xe đẩy hàng thanh lý. Nếu có sự dư dả về tài chính và muốn dùng lâu dài, tốt nhất bạn nên chọn hàng mới. Có thể tham khảo các mẫu xe đẩy hàng tại xekeohang.com.

Tags
Ý kiến về: Mua xe đẩy hàng thanh lý - Nên hay không?

Sản phẩm liên quan: Mua xe đẩy hàng thanh lý - Nên hay không?

Xe đẩy hàng Phong thạnh XTB100D
Xe đẩy hàng ADVINDEQ TL-300
Xe đẩy hàng Phong Thạnh XTH200L
Xe đẩy hàng Phong Thạnh XTL130DS
Xe Đẩy Hàng 4 Bánh Advindeq HT-320 – 320kg
Tin nổi bật
Tin xem nhiều