Trang chủ » Tin tức

Cách chọn loại bánh xe đẩy phù hợp

  Thứ Năm, 26/05/2022 | 16:25 GMT+7

Bánh xe đẩy hàng là loại thiết bị rất dễ bị hỏng hóc, tiêu hao trong quá trình làm việc. Vì vậy, việc lựa chọn loại bánh xe đẩy phù hợp với điều kiện của công ty, nhà xưởng, nhà kho hay đơn giản là lắp đặt bánh xe cho tủ để hàng hoặc dụng cụ kéo đẩy trong nhà rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bánh xe phù hợp nhất giúp giữ được độ bền tối đa cho bánh xe.

 

1. Chọn bánh xe đẩy cho môi trường có điều kiện bình thường

Môi trường ngoài trời

Bánh xe ở ngoài trời sẽ phải chịu tác động của tia tử ngoại mặt trời, do đó bạn nên lựa chọn các bánh xe làm từ chất liệu cao su, nhựa PP, gang hoặc phíp. Bạn nên tránh lựa chọn nhựa PU do nhựa PU rất nhanh bị lão hóa khi sử dụng ngoài trời.

Chọn loại bánh xe đẩy hàng phù hợp

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các bánh xe lớn để có thể dễ lăn qua địa hình gập ghềnh, có bờ, bậc, hố rãnh. Bánh xe lớn cũng chỉ phải lăn ít vòng hơn so với bánh xe nhỏ trên cùng một quãng đường, do vậy bánh xe cũng ít chịu ma sát và mài mòn nên bền hơn.

Môi trường trong nhà

Ở điều kiện thường, ta có thể ưu tiên sử dụng các bánh xe làm từ cao su. Bánh xe cao su có độ đàn hồi tốt nên ít gây tiếng ồn, khả năng chống sóc và bảo vệ mặt sàn tốt. Tuy nhiên, bánh xe đẩy hàng cao su đặc có điểm yếu là khả năng chịu tải trọng kém hơn so với các dòng bánh xe đẩy làm bằng nhựa PU. Do đó, bạn có thể lựa chọn bánh xe đẩy hàng có cao su bọc ngoài, bên trong lõi thép chịu lực giúp nâng khả năng chịu tải trọng.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bánh xe đẩy nhựa PU, tuy độ đàn hồi kém hơn bánh xe cao su nhưng chịu được tải trọng lớn hơn. Bánh xe PU cũng có ưu điểm chịu nước, hóa chất tốt nên rất thích hợp dùng trong nhà hoặc phân xưởng.

2. Các loại bánh xe đẩy dành cho điều kiện môi trường đặc biệt

Một số phân xưởng, nhà kho có điều kiện đặc biệt như phải tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt độ cao, bạn nên chọn lựa những bánh xe có chất liệu chuyên biệt như sau:

Nếu mặt sàn có acid, kiềm, hóa chất hay dầu mỡ, bạn nên ưu tiên bánh xe làm từ nhựa PA, gang, nhựa PU. Bánh xe làm từ những chất liệu này có thể chịu tốt trong môi trường hóa chất và di chuyển tốt trên mặt sàn trơn, nhẵn.

Chọn bánh xe đẩy theo mục đích sử dụng

Trong điều kiện phải chịu mài mòn và chịu lực lớn, tốt nhất cũng nên sử dụng bánh xe đẩy làm từ nhựa PA, PU hoặc kim loại. Các chất liệu này có độ cứng cao nên bền hơn khi phải chở nặng hoặc để lâu một chỗ.

Đối với môi trường có nhiệt độ cao nhưng dưới 200°C, bạn có thể lựa chọn các dòng bánh xe làm từ nhựa chịu nhiệt, nhựa Phenolic hoặc phíp. Khi sử dụng, chúng ta cũng nên làm đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất: không dùng dưới nhiệt độ cao quá lâu hoặc trên 200°C vì có thể khiến bánh xe biến dạng, phồng rộp. Để sử dụng trong nhiệt độ trên 200°C nên xử dụng bánh xe Gang đã được xử lý đặc biệt.

 

3. Mua bánh xe đẩy chất lượng tốt ở đâu?

Sau khi đã lựa chọn được loại bánh xe phù hợp, bạn nên tìm mua bánh xe đẩy hàng tại những địa chỉ uy tín để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Bạn có thể tham khảo các dòng bánh xe đẩy tại maxbuy.com.vn.

Đến với Siêu thị trực tuyến Maxbuy, bạn sẽ được cung cấp những dòng sản phẩm chất lượng cao đến từ những thương hiệu uy tín với giá thành hợp lý nhất, được bảo hành và miễn phí giao hàng khu vực nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.9491 để được các chuyên viên tư vấn ngay! Siêu thị trực tuyến Maxbuy cam kết mang tới cho bạn những trải nghiệm mua hàng tốt nhất!

Ý kiến về: Cách chọn loại bánh xe đẩy phù hợp
Tin nổi bật
Tin xem nhiều