Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG XE ĐẨY HÀNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ ,

Những chiếc xe đẩy hàng kể cả 2 bánh và 4 bánh đều đem đến cho người ta những cách sử dụng và an toàn tuyệt đối. Do đó việc hiểu được nguyên tắc sử dụng của xe đẩy hàng là rất cần thiết.

Sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

*Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

1. Không chất quá tải trọng

Tất cả các loại xe đẩy hàng dù là xe nhập khẩu xe đẩy hàng 2 bánh hay 4 bánh đều có một tải trọng riêng với độ tải trọng khác nhau. Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ độ tải trọng phù hợp đối với mỗi xe đẩy. Tuy nhiên, đa số người dùng thường không quan tâm tới Nguyên tắc mà tư vấn bán hàng đã hướng dẫn mà bỏ qua chất quá nhiều hàng dẫn tới vượt quá tải trọng cho phép khiến cho xe nhanh chóng giảm tuổi thọ nhanh hỏng.

Đây là nguyên tắc sử dụng đầu tiên và quan trọng nhất được chú ý trong Catalo cũng như hướng dẫn tư vấn của nhân viên bán hàng

2. Tránh động lực ngang vào bánh

Khi vận chuyển, bánh xe đang chịu tác động lực từ hàng hóa chất phía trên. Đối với loại bánh xe lắp cố định tránh để động lực ngang tác động vào nếu không sẽ gây ra tình trạng bánh xe bị vặn, xoắn di chuyển lệch lạc có thể dẫn đến đổ hàng gây thiệt hại đối với loại hàng dễ vỡ.

3. Xếp đều hàng

Việc xếp hàng dàn đều trên xe đẩy hàng sẽ giúp cân bằng đều trọng lực trên toàn xe khi di chuyển dễ dàng và không bị lật hay đổ, an toàn hơn cho người điều khiển. Đồng thời việc dàn đều sẽ phân chia đều lực tác động trên 4 bánh xe đối với xe đẩy hàng 4 bánh thay vì lực tác dụng trên 1 bánh giúp tăng tuổi thọ bánh xe lâu hơn.

4. Không sử dụng nơi mặt đường gồ ghề

Mặt sàn di chuyển không bằng phẳng nhấp nhô ổ gà ổ vịt vừa khó khăn cho việc điều khiển xe vừa gây trầy xước lốp xe giảm tuổi thọ của xe nhanh chóng.

5. Không sử dụng xe đẩy hàng trên cầu thang

Chú ý không dùng xe đẩy hàng di chuyển hàng trên cầu thang rất dễ gây ra hổng bánh xe sau thời gian ngắn sử dụng bởi lực tác động không tự nhiên không đều các bánh xe. Ở nước ngoài đã có loại xe đẩy hàng thiết kế bánh xe riêng cho việc di chuyển trên cầu thang còn ở Việt Nam thì chưa có loại xe đặc biệt này.

6. Không móc nối với xe kéo hoặc xe điện

Hai loại xe này được thiết kế cho việc di chuyển nhanh dễ dàng, còn như xe đẩy hàng Sumo thiết kế cho di chuyển chậm không thích hợp với việc di chuyển nhanh.

7. Sử dụng xe đẩy hàng không đúng mục đích như leo trèo nhảy trên xe đẩy hàng

8. Luôn luôn kiểm tra tình trạng phanh của bánh xe trước khi đẩy để đảm bảo an toàn khi đẩy

9. Phanh bánh xe đẩy hàng chỉ cần tác động nhẹ từ chân người không được sử dụng vật nặng để gõ đập vào phanh tránh bị trật má phanh

10. Chú ý khi dừng ở dốc thì phải nhấn phanh sau đó mới bốc dỡ hàng tránh để xe lao tự do

11. Cất xe vào trong nhà kho khi không sử dụng tránh để tiếp xúc với mưa nắng gió sương ngoài trời để xe được bền đẹp sử dụng lâu dài hơn.

XEM THÊM: Xe kéo hàng Dandy chính hãng

xe đẩy hàng fujikawa mk-15fxe đẩy hàng jumbo thái lanxe đẩy hàng jumbo hb 210xe đẩy hàng nf-301xe đẩy hàng 3 bánhxe đẩy hàng phong thạnh xtb100dgxe kéo hàng minicác kiểu xe đẩy hàngxe đẩy hàng gấp đượcxe đẩy hàng jumbo hl 110xe đẩy hàng 4 bánh giá rẻ

Sản phẩm của MaxBuy.